ตำแหน่งของคุณ Home อสังหาริมทรัพย์

จุดเด่นและจุดด้อยของ Bless Online เกม MMORPG ฟอร์มยักษ์จากเกาหลีไอ โฟน เล่น ไวไฟ ไม่ ได้

จุดเด่นและจุดด้อยของ Bless Online เกม MMORPG ฟอร์มยักษ์จากเกาหลี【ไอ โฟน เล่น ไวไฟ ไม่ ได้】:Bless Onl

ไอ โฟน เล่น ไวไฟ ไม่ ได้

จุดเด่นและจุดด้อยของ Bless Online เกม MMORPG ฟอร์มยักษ์จากเกาหลีไอ โฟน เล่น ไวไฟ ไม่ ได้

Bless Online เกมแนว MMORPG ฟอร์มยักษ์จากประเทศเกาหลีที่กำลังจะเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นอังกฤษเป็นครั้งแรกราวปี 2017 หลังจากมีการปล่อยของออกมาเป็นระยะแสดงความยิ่งใหญ่ของตัวเกมให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้รับรู้จนเกิดกระแสอยู่พักหนึ่งมีการแสดงความคิดเห็นต่อเกมนี้แตกต่างกันออกไป บ้างก็สรรเสริญเยินยอถึงความงดงามของภาพกราฟฟิกที่น่าตื่นตาตื่นใจ อีกด้านหนึ่งก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงด้านลบของเกมอย่างระบบการเล่นที่น่าเบื่อ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะเล่นเกมนี้ดีหรือไหม ดังนั้น GameMonday ได้รวบรวม 5 ข้อดีและข้อเสียของเกม Bless Online ที่ได้สัมผัสในช่วงทดสอบ แต่ข้อมูลภายในเกมบางอย่างอาจได้รับการแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงในอนาคต

การสร้างตัวละครมาพร้อมระบบปรังแต่งที่บรรจุรายละเอียดไว้มากพอๆ ที่จะทำให้คุณเลือกปรับแต่งได้นานเป็นชั่วโมงหรือทั้งวันแล้วแต่สะดวก ถ้าใครเล่นเกม Black Desert มาก่อนจะรู้ได้เลยว่าระบบปรับแต่งตัวละครมีความคล้ายกันมาก คุณสามารถเนรมิตตัวละครลงลึกในรายละเอียดต่างๆ ทั้งบนโครงหน้า กำหนดระยะห่าง เสริมจมูก คาง แก้ม ปาก เหมือนไปศัลยกรรมที่เกาหลี ซึ่งเริ่มต้นการสร้างตัวละครผู้เล่นทุกคนต้องเลือกระหว่าง 2 ฝ่าย ต่อมาเลือกเผ่ามีทั้งหมด 4 เผ่า และอาชีพ 8 อาชีพหลักแตกต่างกัน บางเผ่าจะมีการล็อคเพศของตัวละครไว้ แต่ทุกอาชีพสามารถปลดล็อคเพศได้

Open World จุดเด่นสำคัญของเกม Bless Online ที่มอบประสบการณ์การเล่นให้แก่คนที่ออกสำรวจค้นหาท่องโลกอันกว้างใหญ่ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามแตกตามกันไปตามภูมิศาสตร์ของแผนที่ แต่สิ่งสำคัญของเกมแบบ Open World เนื่องจากแผนที่มีขนาดใหญ่เดินสำรวจคงเหนื่อยแย่ มันจึงมาพร้อมกับระบบสัตว์ขี่ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นบนบก ในน้ำ และท้องฟ้า ถ้าคิดไม่ผิดคุณสามารถจับมอนสเตอร์ทุกชนิดมาฝึกเพื่อใช้งานได้

ภาพกราฟฟิกงดงามจนตากล้องมืออาชีพยังตะลึง คุณเองก็ไม่อยากเชื่อสายตาเลยว่าเกม Bless Online ใช้ขุมพลังของเทคโนโลยีเกมเอนจิ้น Unreal Engine 3 ในการพัฒนาเนรมิตโลกเหนือจินตนาการออกมาได้อย่างสวยงาม ใครได้สัมผัสครั้งแรกมักจะรู้สึกประทับใจทั้งการออกแบบสถาปัตยกรรมของสิ่งปลูกสร้าง, NPC ดำเนินเนื้อเรื่อง, มอนสเตอร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากนวนิยาย และที่มีอยู่ในโลกแห่งความจริง แม้บางครั้งเพลงประกอบฉากที่ได้ยินจะไม่เข้ากับบรรยากาศของสถานที่นั้นๆ มันจีงดูขัดกัน

แต่จุดเด่นที่กล่าวมาทั้งหมดถูกทำลายลงเพียงแค่ระบบต่อสู้ (Combat) ที่ไม่สมกับเป็นเกมฟอร์มยักษ์ระดับ next-gen เพราะใช้ระบบต่อสู้แบบกำหนดเป้าหมายและสลับเป้าหมายด้วยการใช้ TAP ที่เห็นได้จากเกมออนไลน์ทั่วไป ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากมองว่าเป็นปัญหาและระบบต่อสู้ค่อนข้างล้าสมัย แต่โชคยังดีที่นักพัฒนาให้ความสำคัญกับข้อเสนอแนะจากผู้เล่น คาดว่าน่าจะมีการยกเครื่องระบบต่อสู้ใหม่ให้มีความทันสมัยมากขึ้น

สำหรับระบบ Quest ดูไปแล้วก็เหมือนดาบสองคมที่ควรได้รับการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้เกิดความพอดี ซึ่งก็พอรับได้ในช่วงเริ่มต้นที่มีเควสต์พื้นฐานต้องทำให้สำเร็จอย่างเก็บสมุนไพร, กำจัดมอนสเตอร์ให้ครบ แต่ทุกครั้งที่เราทำสำเร็จก็จะมีเควสต์เดิมๆ ปรากฏขึ้นมาอีกเพียงแค่ปรับให้เก็บไอเทมหรือกำจัดมอนสเตอร์เยอะขึ้น ซึ่งมันก็ไม่ต่างจากเกมแนว MMORPG ทั่วไปที่ทำให้คนเล่นเบื่อเร็ว หากนักพัฒนาสามารถแก้ไขและออกแบบความหลากหลายของเควสต์ใหม่น่าจะลดความซ้ำซากจำเจลงไปได้เยอะ

นี้ก็เป็นเพียงจุดเด่นและจุดด้อยบางส่วนของเกม Bless Online ที่ได้รับทั้งคำชื่นชอบและสิ่งที่ต้องปรับปรุงแก้ไข หากนักพัฒนาสามารถจัดการกับปัญหาและให้ความสำคัญกับข้อเสนอแนะของผู้เล่น ก็สามารถเรียกได้เต็มปากเต็มคำว่านี้แหละ เกม MMORPG ฟอร์มยักษ์ที่อาจจะประสบความสำเร็จในหลายประเทศทั่วโลก ถึงแม้การเปิดทดสอบในประเทศเกาหลีจะเจอมือดีใช้โปรแกรมช่วยเล่นตั้งแต่วันแรก สำหรับใครที่กำลังรอเล่นเกมนี้คิดเห็นอย่างไรก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านล่างได้ครับ

อ่านรีวิวเกมอื่นๆ คลิกที่นี่

ไอ โฟน เล่น ไวไฟ ไม่ ได้ จุดเด่นและจุดด้อยของ Bless Online เกม MMORPG ฟอร์มยักษ์จากเกาหลี


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/www.forcewa.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/www.forcewa.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/www.forcewa.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/w...', false, Array) #2 /home/wwwroot/www.forcewa.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/www.forcewa.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/www.forcewa.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/w...') #5 /home/wwwroot/www.forcewa.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/w...') #6 /home/wwwroot/www.forcewa.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/w...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/www.forcewa.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79